Sử dụng và bảo vệ dụng cụ điện cầm tay

Trong phần này, ITC Việt Nam xin gửi tới quý khách hàng người lao động những chú ý quan trọng cần nắm rõ khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay và hướng dẫn bảo quản dụng cụ sau khi sử dụng giúp tuổi thọ dụng cụ điện được lâu dài.

Sử dụng dụng cụ điện cầm tay thông minh

1. Không dùng đè ấn quá mạnh đối với dụng cụ điện cầm tay. Sử dụng đúng dụng cụ điện cầm tay cho công việc của bạn. Sử dụng đúng dụng cụ sẽ giúp thực hiện công việc tốt hơn và an toàn hơn theo giá trị định mức được thiết kế của dụng cụ điện cầm tay đó.

2. Không sử dụng dụng cụ điện cầm tay nếu công tắc bật, tắt của máy hư (không bật, tắt được). Mọi  dụng cụ điện cầm tay không thể điều khiển được bằng công tắc đều tất nguy hiểm và cần được sữa chữa.

3. Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện hoặc ngắt kết nối bộ pin khỏi dụng cụ điện cầm tay trước khi thực hiện bất kỳ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay cất giữ dụng cụ máy nào. Những biện pháp an toàn phòng ngừa này sẽ giảm nguy cơ vô tình khởi động dụng cụ điện cầm tay.

4. Cất giữ các dụng cụ điện cầm tay không sử dụng ngoài tầm với của trẻ em và không cho bất kỳ người nào không có hiều biết về dụng cụ điện cầm tay đó vận hành.

5. Bảo quản dụng cụ điện cầm tay. Kiểm tra tình trạng lệch trục hoặc bó kẹp của các bộ phận chuyển động, hiện tượng nứt vỡ của các bộ phận và mọi tình trạng khác mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ điện cầm tay. Nếu có hỏng hóc, hãy sữa chữa dụng cụ điện cầm tay trước khi sử dụng. Nhiều tai nạn xảy ra là do không bảo quản tốt dụng cụ điện cầm tay.

6. Luôn giữ cho dụng cụ điện cầm tay dùng để cắt được sắc bén và sạch sẽ. Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc, sẽ ít bị kẹt hơn và dễ điều khiển hơn.

7. Sử dụng dụng cụ điện cầm tay, phụ tùng và đầu dụng cụ cắt,v.v..theo các hướng dẫn có tính đến điều kiện làm việc và công việc được thực hiện. Việc sử dụng dụng cụ điện cầm tay cho các công việc khác với công việc dự định có thể gây nguy hiểm.

Bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay

1. Để nhân viên sữa chữa đủ trình độ bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay của bạn và chỉ sử dụng các bộ phận thay thế đồng nhất. Việc này sẽ đảm bảo duy trì được độ an toàn của dụng cụ điện cầm tay.

2. Tuân theo hướng dẫn dành cho việc bôi trơn và thay phụ tùng.

3. Giữ  tay cầm khô, sạch, không dính dầu và mỡ.

4. Cất giữ dụng cụ điện cầm tay nơi khô ráo, tránh ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như nắng mưa, nơi ẩm thấp hoặc quá nóng. Lên lịch định kỳ kiểm tra đối với các dụng cụ điện cầm tay ít sử dụng. Kiểm tra tổng thể dụng cụ điện cầm tay trước khi sử dụng lại.

Hi vọng rằng những thông tin ngắn gọn trên sẽ đủ để bạn có được quá trình sử dụng và bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay dễ dàng và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm liên hệ hotline nóng 1900636964. 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận