Những tính năng cần có của một đôi giày bảo hộ chất lượng

Hiện nay, giày bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu với công nhân. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giày bảo hộ giả hay kém chất lương.

Giày bảo hộ thấp cổ Oscar

Giày bảo hộ thấp cổ Oscar

Hãy xem những tiêu chí dưới đây để chọn 1 sản phẩm giày bảo hộ chất lượng.

Chống trượt

Một đôi giày bảo hộ có khả năng chống trượt là một đôi được làm từ vật liệu tổng hợp và có cấu trúc được thiết kế đặc thù để gia tăng khả năng bám dính vào bề mặt sàn. Vật liệu thường được sử dụng hiện nay là nhựa tổng hợp PU/TPU hoặc cao su tổng hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chỉ số chống trượt SRA/SRB/SRC khi mua giày bảo hộ:

- SRA là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt gạch men với dung dịch sodium lauryl sulphate.

- SRB là những sản phẩm có khả năng chống trượt trên bề mặt thép với glycerol.

- SRC là những sản phẩm đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên.

Chống đâm xuyên

Những đôi giày thông thường như: giày thể thao, giày bata đều không có khả năng bảo vệ châm dưới những vật sắc nhọn như đinh, mảnh vụn nhựa, những mảnh dăm ở trong công trường.

Giày bảo hộ làm được điều này bời vì  có thêm đế bảo vệ vào đế giày, làm từ thép hoặc composite. Hiện nay, các sản phẩm thường dùng chất liệu composite để giảm thiểu khối lượng, không bị biến dạng, không cần tháo giày khi đi qua các máy quét kim loại.

Nhiều sản phẩm giày ủng bảo hộ lao động cao cấp sử dụng tấm đế chống đâm xuyên SJ Flex - một ứng dụng của vật liệu Kevlar dùng trong chế tạo áo giáp chống đạn.

Chống dập ngón

Để bảo vệ ngón chân khỏi việc va vấp trong khi di chuyển hay bị vật dụng nặng rơi vào chân trong khi vận chuyển. Giày bảo hộ lao động có phần mũi được gia cố bởi một tấm bảo vệ mũi chân làm từ théo hoặc composite, có thể cùng chất liệu với tấm lót chống đâm xuyên của đế giày.

Lót giày êm ái

Do được bổ sung thêm nhiều phần giúp hạn chế va đạp nên giày bảo hộ thường nặng, kín, cứng hơn những loại giày khác. Nếu không có một tấm lót bọc bàn chân thì bản thân những lớp vật liệu bảo vệ có thể làm chai sạn da, gây đau lưng, đau chân, ảnh hưởng đến cột sống nếu sử dụng được trong thời gian dài.

Lớp lót giày là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số tấm lót giày hiện nay như sau:

- Tấm lót chân cao su Latex êm ái

- Vải COOLMAX thoáng khí

- Miếng lót E.V.A mềm mại

- Lớp lót da thật

- Lớp lót lông giữ nhiệt

Bảo vệ gót chân và cổ chân

Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà sẽ cần có chức năng bảo vệ gót chân và cổ chân. Đa phần, những môi trường lao động bình thường sẽ sử dụng giày bảo hộ thấp cổ. Trong khi đó những môi trường cần di chuyển nhiều trên bề mặt gồ ghề như công trường xây dựng lại cần những đôi giày bảo vệ toàn diện cho gót chân và cổ chân.

Các loại giày cổ lửng và cao cổ hiện nay có khả năng rất tốt trong việc giúp cố định khớp, tránh việc trật khớp, tăng khả năng chống trượt ngã khi di chuyển ở những bề mặt không vững vàng.

Giày bảo hộ thấp cổ Ecosafe

Trên đây là chia sẻ về cách chọn giày bảo hộ chất lượng. Để mua sản phẩm này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi- ITC Việt Nam.

Cách thức liên hệ

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989 Fax: +84 4 3 562 5552 | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận