Cách sử dụng kìm tuốt dây điện

Kìm tuốt dây điện là một trong rất nhiều các sản phẩm được sử dụng trong các ngành xây dựng, công nghiệp,… Với công dụng rất đa năng tạo nên sự tiện lợi lớn đối với người sử dụng nên đây là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người làm các công việc trên. Đây không phải là một sản phẩm khó sử dụng nhưng nếu với những ai lần đầu dùng hoặc có những cách sử dụng chưa đúng thì cần để ý đến công dụng cũng như cách sử dụng chuẩn xác nhất của chiếc kìm tuốt dây điện này.

Công dụng của kìm tuốt dây điện

Chính cái tên của sản phẩm đã làm nổi bật nên phần nào công dụng của sản phẩm này, nếu bạn muốn bóc vỏ dây điện để nối 2 dây điện lại với nhau, nối dây điện với ổ điện, phích cắm mà cứ bị đứt dây, sứt lõi dây điện... thì mọi người hãy sắm cho mình ngay 1 chiếc kìm tuốt dây điện tự động để làm những việc trên 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Nổi bật của chiếc kìm này là công dụng bóc tách vỏ dây điện các loại, và được sử dụng để cắt các sợi dây điện khi cần thiết. Có nhiều sản phẩm kìm nhưng kìm tuốt dây điện tự động được xem là dụng cụ cần thiết cho 1 người thợ điện chuyên nghiệp. Ngoài ra nó còn giúp ích cho các công việc sửa chữa điện trong gia đình trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Cách sử dụng của kìm tuốt dây điện

- Bước 1: Đặt sợi dây bạn muốn tuốt vỏ vào kìm. Nếu bạn muốn đoạn tuốt dài hơn thì bạn tháo chốt đỏ rồi đẩy thêm dây vào.

-Bước 2: Tiếp theo bạn bóp mạnh kìm, lưỡi cắt sẽ tự động tách vỏ dây điện ra cho bạn.

Qua 2 bước cơ bản bên trên cách sử dụng của kìm tuốt dây điện rất đơn giản phải không nào. Còn đối với những dây điện bé hơn thì bạn cũng làm tương tự như vậy mà không sợ đứt các sợi bên trong của dây điện. Ngoài ra kìm còn có thể dùng để cắt dây điện với vết cắt rất sắc và gọn.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

  1. Cách sử dụng kìm tuốt dây điện

    Viết Bình luận