Cách bảo quản dụng cụ của bạn bền lâu

Một số cách để sử dụng và bảo quản dụng cụ máy rất đơn giản không hề mất quá nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả bảo vệ máy rất tốt – song nhiều người lại bỏ qua.

 

ITC Việt Nam đồng hành cùng bạn bảo vệ đồ dụng cụ

1. Không dùng lực đối với dụng cụ máy. Sử dụng đúng dụng cụ máy cho công việc của bạn. Sử dụng đúng dụng cụ máy sẽ giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn và an toàn hơn theo giá trị định mức được thiết kế của dụng cụ máy đó.

2. Không sử dụng dụng cụ máy nếu công tắt không bật và tắt dụng cụ máy đó. Mọi dụng cụ cụ máy không thể điều khiển được bằng công tác đều rất nguy hiểm và cần được sửa chữa.

3. Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và/hoặc ngắt kết nối bộ pin khỏi dụng cụ máy trươc khi thực hiện bất kỳ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay cất giữ bất kỳ dụng cụ máy nào. Những biện pháp an toàn phòng ngừa này sẽ giảm nguy cơ vô tình khởi động.

4. Cất giữ các dụng cụ máy không sử dụng ngoài tầm với của trẻ em và không có bất kỳ người nào không có hiểu biết về dụng cụ máy hoặc các hướng dẫn về cách vận hành dụng cụ máy. Dụng cụ máy sẽ rất nguy hiểm nếu được sử dụng bở người chưa qua đào tạo.

5. Bảo quản dụng cụ máy. Kiểm tra tình trạng lệch trục hoặc bó kẹp của các bộ phận chuyển động, hiện tượng nứt vỡ của các bộ phận và mọi tình trạng khác mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ máy. Nếu có hỏng hóc, hãy sữa chữa dụng cụ máy, trướckhi sử dụng. Nhiều tai nạn xảy ra là do không bảo quản tốt dụng cụ máy.

6. Luôn giữ dụng cụ cắt được sắc bén và sạch sẽ. Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc sẽ ít bị kẹt hơn và dể điều khiển hơn. Để dụng cụ được bền lâu.

7. Sử dụng dụng cụ máy, phu tùng và đầu dụng cụ cắt,… theo các hướng dẫn để tránh gây ra nguy hiểm.

Như vậy đấy, đâu có khó thực hiện đúng không nào? Hãy chú ý một chút, thực hiện một số thao tác dễ dàng trên đây mà kết quả thu về lại lợi hơn rất nhiều bởi bạn sẽ bảo vệ được bộ dụng cụ lâu bền. Nếu vẫn còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tới itcvietnam.vn thông qua hotline 24/7: 1900636964.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận