10 quy tắc “vàng” để lựa chọn và sử dụng quần áo chống hóa chất

10 quy tắc “vàng” để lựa chọn và sử dụng quần áo chống hóa chất

Quần áo chống hóa chất hiện nay là rất quan trọng đối với những công nhân làm việc trong môi trường hóa chất. Làm thế nào để quần áo vừa có tính bảo vệ, vừa phù hợp tới tư thế làm việc lại đem lại hiệu quả kinh tế cao là bài toán mà doanh nghiệp đang thắc mắc hiện nay.

Quần áo chống hóa chất 3M-4520

Quần áo chống hóa chất 3M-4520

Hãy cùng tham khảo 10 quy tắc vàng để lựa chọn và sử dụng quần áo chống hóa chất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Bạn cần liên tục kiểm tra sự thẩm thấu của hóa chất qua áo. Sự thẩm thấu này đôi khi là khó phát hiện. Nếu quan sát sự thay đổi bên ngoài, chỉ cần nhìn thấy quần áo cứng hay mềm đi đó là dấu hiệu cho thấy sự xuống cấp của quần áo chống hóa chất.

2. Trước khi sử dụng, nên kiểm tra kĩ quần áo . Nếu có bị rách hay thủng chỗ nào thì cần loại bỏ ngay.

3. Mỗi loại quần áo chống hóa chất chỉ có tác dụng bảo vệ nhất định đối với một số loại hóa chất và có tính bảo vệ cực kỳ kém đối với những loại hóa chất khác.

4. Những thử nghiệm liên quan đến tính chất của bảo hộ thường được tiến hành ở nhiệt độ phòng. Vì vậy cần phải căn cứ vào điều kiện thực tế sản xuất mà lựa chọn loại quần áo phù hợp. Nếu nhiệt độ làm việc càng cao thì khả năng xâm nhập của hóa chất càng cao

5. Quần áo chống hóa chất nên được sản xuất dày. Tuy nhiên, khi quần áo dày thì có thể sẽ bị cồng kềnh hơn, thô ráp hơn và có thể khó di chuyển khó thực hiện công việc.

6. Không nên dựa vào màu sắc để lựa chọn quần áo bảo hộ mà từng hãng sản xuất màu sắc nhiều lúc sẽ khác nhau. Bởi vì các loại găng tay và quần áo chống hóa chất bên ngoài khác giống nhau. Cần phải chắc chắn rằng vật liệu của găng tay hay quần áo chống hóa chất là phù hợp với công việc và hóa chất mà bạn tiếp xúc

7. Trong lúc sử dụng, nếu phát hiện quần áo bị hóa chất thâm nhập vào, bạn phải lập tức vệ sinh loại bỏ hóa chất trước khi có thể sử dụng lại. Cần xem hướng dẫn của nhà sản xuất để tiến hành biện pháp vệ sinh phù hợp. Thường thì dùng nước và xà phòng có thể loại bỏ được phần lớn những loại hóa chất không tan trong nước.

8. Một số những khuyến cáo khi sử dụng quần áo chống hóa chất thường được đưa ra chung chung. Tuy nhiên, trên thực tế, công thức cấu tại của từng polymer dùng làm quần áo bảo hộ là khác nhau đối với từng hãng sản xuất và từng lỗ sản xuất. Nghiên cứu cho thấy sự khác nhau này là khá rõ nét về tính chống hóa chấ của các loại vật liệu. Vì thế người sử dụng cần kiểm tra với nhà sản xuất được lựa chọn để xác nhận các tính năng của sản phẩm. Bạn có thể chọn quần áo của những thương hiệu nổi tiếng.

9. Khi sử dụng bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ozon và hơi ẩm. Tuân thủ hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất. Tuổi đời sử dụng quần áo chống hóa chất còn tùy thuộc nhiều vào cách thức bảo quản.

10. Cách tốt nhất để lựa chọn quần áo chống hóa chất là tiến hành thử nghiệm vật liệu tương ứng với điều kiện làm việc và loại hóa chất sử dụng. Trên cơ sở đó, bạn có thể chọn mua những sản phẩm khác nhau của các hãng khác nhau.

Quần áo chống hóa chất 3M-4565

Quần áo chống hóa chất 3M-4565

Để mua sản phẩm quần áo chống hóa chất chính hãng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần ITC Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình và chu đáp nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989 Fax: +84 4 3 562 5552 | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận